Theo khảo sát của MasterCard, gần 67,6 % người tham gia cho biết mua sắm trực tuyến là một trong những lý do họ tham gia Internet. Để lôi cuốn những khách hàng tiềm năng này ở lại lâu hơn trên website của mình là điều không hề dễ dàng đối với các nhà bán lẻ trực tuyến. Bỏ qua những yếu tố kỹ thuật phức tạp, dịch vụ chăm sóc khách hàng vốn có, hình ảnh trong kinh doanh online được coi là “chìa khoá vàng” cho sự thành công của kinh doanh trực tuyến.

MỨC ĐỘ QUAN TRỌNG HÌNH ẢNH SẢN PHẨM ĐẸP
Ví dụ về một ảnh chụp sản phẩm đẹp ( nguồn KCONCEPT CREATIVE STUDIO)

KINH DOANH ONLINE – NỀN CÔNG NGHIỆP DÙNG HÌNH ẢNH ĐỂ TẠO NIỀM TIN

Theo một nghiên cứu của Live Person, 56 % khách hàng mua sắm online đã bỏ giỏ hàng bởi họ được cung cấp thiếu các thông tin cần thiết. Tuy nhiên, chẳng có vị khách nào quyết định mua hàng nếu họ chỉ đọc thông tin sản phẩm đơn thuần, dẫu sao thì trăm nghe cũng không bằng một thấy. Hình ảnh trong kinh doanh online có sức mạnh thay thế cả hàng nghìn ngôn từ. Nó là yếu tố quan trọng tác động tới việc khách hàng có quyết định mua hàng hay không?

MỨC ĐỘ QUAN TRỌNG HÌNH ẢNH SẢN PHẨM ĐẸP
Ảnh chụp của sản phẩm mỹ phẩm đem lại cảm giác chuyên nghiệp của nhà sản xuất ( Nguồn KCONCEPT CREATIVE STUDIO)

Thực vậy, không thể tận tay sờ thấy sản phẩm, người mua online cần tới hình ảnh quảng cáo để mô phỏng chân thực nhất các thông tin về màu sắc, kích cỡ, chất liệu cũng như công dụng của sản phẩm. Chất lượng hình ảnh không chỉ thuyết phục người mua mà còn làm gia tăng uy tín của website mua sắm trực tuyến.

Gần đây, phòng thí nghiệm công nghệ Stanford đã tiến hành cuộc khảo sát tới 2.440 người tham gia mua sắm trực tuyến và hỏi họ đánh giá độ tin tưởng của các trang web này thế nào. Kết quả cho thấy gần một nửa (46,1%) cho rằng tiêu chí số 1 để đánh giá độ tin cậy khi mua hàng trực tuyến là nhờ vào các hình ảnh được trình chiếu trên website. Điều này khẳng định một lần nữa tầm quan trọng của hình ảnh chất lượng đối với uy tín của thương hiệu mua sắm trực tuyến.

AMAZON, EBAY VÀ GOOGLE SHOPPING LÊN TIẾNG VỀ HÌNH ẢNH TRONG KINH DOANH ONLINE

Một khảo sát của Amazon đã cho biết hình ảnh đóng vai trò quan trọng giúp khách hàng tìm kiếm, đánh giá và quyết định mua sản phẩm. Vào tháng 7/2013, trang thương mại điện tử số 1 thế giới này đã đưa ra yêu cầu về việc kiểm duyệt hình ảnh sản phẩm gắt gao cho các nhà bán lẻ trực tuyến. Theo đó, hình ảnh sản phẩm không được mờ, có nội dung rõ ràng và kích cỡ tối thiểu 500 pixel để có thể zoom chi tiết.

mức độ quan trọng của hình ảnh sản phẩm đẹp
Amazon có luật lệ nghiêm ngặt về kiểm duyệt hình ảnh ( Nguồn: Amazon.com)

Ebay cũng không ngoại lệ, ông lớn này còn đưa ra yêu cầu hạn chế sử dụng hình ảnh về phim ảnh, âm nhạc  hay trong kho ảnh của Ebay để tránh gây nhầm lẫn cho người mua về chất lượng mặt hàng. Trong khi Google Shopping thì khuyến cáo các nhà bán lẻ trực tuyến phải sử dụng hình ảnh có ít nhất 800 pixel để chúng rõ nét hơn trên màn hình có độ phân giải cao.

Có vẻ như hơn ai hết, những trang web thương mại tên tuổi này hiểu được tầm quan trọng của hình ảnh quảng cáo. Chúng không chỉ giúp người bán giữ gìn uy tín thương hiệu, tăng cường lợi nhuận mà còn hỗ trợ người mua trong quá trình mua hàng nhằm giảm thiểu nguy cơ đổi trả lại.

ẢNH CHỤP SẢN PHẨM ĐẸP
Một bức ảnh đẹp có thể thay đổi tỉ lệ chuyển đổi tốt hơn bạn nghĩ đó ( Nguồn KCONCEPT CREATIVE STUDIO)

KẾT LUẬN

KCONCEPT CREATIVE STUDIO hy vọng bài viết sẽ đem đến những thông tin hữu ích trong hành trình bán hàng Amazon của bạn. Hãy tự tin đưa sản phẩm made in Việt Nam đến tay người dùng nhiều hơn nhé. Bằng cách liên lạc qua sđt 0986986149 bạn có thể biết được tiêu chuẩn hình ảnh sản phẩm khi kinh doanh trên Amazon!

Nếu bạn cần thêm sự tư vấn hoặc có nhu cầu sở hữu hình ảnh đạt chuẩn quốc tế để bán hàng trên Amazon, đừng ngần ngại liên lạc với KCONCEPT CREATIVE STUDIO nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *