Dưới đây là 10 cách tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm chuyên nghiệp bạn không nên bỏ qua. Với mỗi loại mỹ phẩm, chúng tôi đề xuất kiểu tạo dáng đẹp nhất để bộ ảnh của bạn trông thu hút nhất có thể sau mỗi shoot hình!

Dù bạn là một người mẫu hay nhiếp ảnh gia, có sự am hiểu nhất định về cách tạo dáng với mỹ phẩm trong các shoot hình quảng cáo là rất quan trọng. 

Nó không chỉ giúp bạn nảy ra các ý tưởng tạo dáng mới để khiến bộ ảnh trông thật đa dạng và thu hút. Hơn hết, biết trước cách tạo dáng còn tiết kiệm thời gian của ekip trong quá trình thực hiện shoot hình đó. 

Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi điểm qua 10 cách tạo dáng với mỹ phẩm để bộ ảnh quảng cáo của bạn thật sự ấn tượng. Cuộn xuống để tìm hiểu!

Nguyên tắc khi lựa chọn cách tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm

Mỗi loại mỹ phẩm sẽ phù hợp với từng cách tạo dáng khác nhau, dựa trên hình dáng và chức năng của loại mỹ phẩm đó. 

Ví dụ, nếu người mẫu tạo dáng với một thỏi son thì dáng môi của họ phải như thế nào? Các ngón tay chỉ được nắm bao nhiêu phần trên sản phẩm? 

Hơn nữa, khi thỏi son có hình trụ, người mẫu cần thể hiện khía cạnh nào của nó ra phía trước, và vị trí của nó là ở đâu trên khuôn mặt?

Nếu người mẫu có một khuôn miệng đẹp nhưng gò má cao thì tạo dáng như thế nào? 

Cô ta có nên thể hiện góc nghiêng của mình quá mức không? Hoặc tốt hơn hết, cô ta nên nhìn trực diện vào ống kính để chỉ tập trung thể hiện khuôn miệng hơn là gò má? 

Nhiều người lầm tưởng rằng cứ là mỹ phẩm thì thương hiệu nào cũng giống nhau, bởi mỹ phẩm cốt yếu chỉ để làm đẹp. 

Trên thực tế, mỗi thương hiệu đều có “linh hồn” riêng của họ. Và chắc chắn, họ cần người mẫu bộc lộ rõ điều đó trong từng bức hình quảng cáo.

Nếu motto của Clinique là “No fragrance. Just happy skin” (Không mùi thơm. Chỉ có làn da tươi tắn), thì người mẫu cần thể hiện một vẻ vui tươi lạc quan trên gương mặt. Không chỉ vậy, các ngón tay cũng cần tương tác với làn da như thế nào đó để người xem biết rằng thương hiệu đang đề cao sức khỏe làn da.

10 kiểu tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm ấn tượng nhất

1. Tạo dáng với son môi

tạo dáng với mỹ phẩm son môi
Tạo dáng với mỹ phẩm son môi. Nguồn: Shutterstock

Người mẫu không nhất thiết phải đặt thỏi son trên môi thì người xem mới biết đó là sản phẩm gì. Hơn nữa, việc đặt đầu son chạm môi đã trở nên lỗi thời! 

Người mẫu có thể chỉ đưa đầu son trên cằm một chút và đảm bảo để lộ bờ môi của mình. 

Chú ý về việc cầm nắm thỏi son sao cho tinh tế. Không nên nắm quá chặt và che mất nửa thân sản phẩm. Vì suy cho cùng, chúng ta đang chụp ảnh quảng bá son, và người xem cũng muốn biết diện mạo của nó trông như thế nào! 

2. Tạo dáng với bảng phấn mắt

tạo dáng với bảng phấn mắt
Tạo dáng với bảng phấn mắt. Nguồn: Shutterstock

Nếu là chụp ảnh quáng cáo “bảng phấn mắt” chứ không phải mỗi “phấn mắt” thì người mẫu cần thể hiện sản phẩm một cách trực quan. Tức là, sản phẩm phải ở vị trí trung tâm của bức ảnh.

Đây cũng là lúc bức hình cung cấp người xem về thông tin sản phẩm. Nhìn vào nó, họ biết được trong bảng phấn mắt có bao nhiêu ô và bao nhiêu màu sắc.

Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia không được bỏ quên đôi mắt của người mẫu. Tương tự, người mẫu nên tận dụng không gian cho phép để thể hiện vẻ đẹp đôi mắt.

Đôi mắt cần tương tác trực tiếp với ống kính để thu hút sự chú ý tiếp nối từ người xem. Bởi vì họ không chỉ muốn xem bảng phấn mắt mà còn muốn biết nó sẽ trông thế nào trên một đôi mắt thực sự.

Quan trọng nhất — đừng quên giương sản phẩm ngang tầm mắt để cho thấy sự kết nối giữa nó và bộ phận mà nó phục vụ!

3. Tạo dáng với kem nền

tạo dáng với kem nền
Tạo dáng với kem nền. Nguồn: Shutterstock

Để tạo dáng chụp ảnh chuyên nghiệp với loại mỹ phẩm là kem nền, người mẫu chỉ cần tập trung thể hiện góc mặt đẹp nhất của họ.

Đừng cố nhìn vào ống kính trong trường hợp này. Cách phổ biến là khi người mẫu hướng mắt nhìn xa xăm. Nó mang lại một cảm giác như thể cố ấy đang thật sự tận hưởng điều gì đó với lớp kem nền trên mặt. 

Quan trọng hơn, người xem không bị đánh mất tập trung vì ánh mắt của người mẫu. Mà thay vào đó, họ sẽ dành nhiều sự chú ý vào phần gò má với lớp kem nền hơn. 

4. Tạo dáng với chì kẻ chân mày

tạo dáng với bút kẻ chân mày
Tạo dáng với bút kẻ chân mày. Nguồn: Shutterstock

Chì kẻ chân mày, hay bút xăm chân mày đều là những sản phẩm đơn giản để tạo dáng cùng. Thế nhưng, không giống như mắt và môi, chân mày là bộ phận khó truyền tải cảm xúc đến người xem nhất!

Vì thế, người nhiếp ảnh nên tận dụng toàn bộ gương mặt trực diện của người mẫu. Đồng thời, người mẫu có thể trưng bày một chút vẻ tinh nghịch trên gương mặt của mình để tạo thêm màu sắc cho bức ảnh.

Một lần nữa, để không khiến người xem va quá nhiều vào ánh mắt của người mẫu, tốt nhất người mẫu nên nhắm mắt lại. Điều đó cũng khiến cho phần chân mày có thêm không gian để “tỏa sáng”. 

5. Tạo dáng với chì kẻ mắt (eyeliner)

tạo dáng với kẻ mắt
Tạo dáng với kẻ mắt. Nguồn: Shutterstock

Có một sự thật lạ lùng rằng — trong hầu hết các shoot hình quảng bá chì kẻ mắt (có sự tham gia của người mẫu) đều không xuất hiện chì kẻ mắt. 

Đó là bởi vì các sản phẩm này được người dùng yêu thích và so sánh với nhau dựa trên đường nét kẻ mắt mà mỗi dòng mang lại. Họ không quan tâm chiếc chì kẻ mắt trông như thế nào, vì hầu hết chúng đều giống nhau!

Trong trường hợp này, nhiếp ảnh sẽ chụp cận mặt mẫu ảnh. Vì thế, người mẫu cần chú ý về cảm xúc trên mặt — đừng thể hiện thái quá!

Nhắm mắt lại để làm lộ đường kẻ sắc sảo mà sản phẩm mang lại. Người mẫu có thể dùng đôi tay ôm nhẹ hai bên má để thổi hồn vào bức ảnh. Thiếu yếu tố này, tác phẩm rất có thể sẽ trông như đã được cắt ra từ một bức ảnh lớn hơn.  

6. Tạo dáng với phấn má hồng

tạo dáng với phấn má hồng
Tạo dáng với phấn má hồng. Nguồn: Shutterstock

Không giống với các loại mỹ phẩm trên, có thể nói tạo dáng với phấn má hồng là một thử thách với những người mẫu không chuyên. Đó là vì họ phải thể hiện cùng lúc hai thứ — hộp phấn và cọ trang điểm. 

Mẹo ở đây là: Tập trung tạo dáng với hộp phấn trước, sau đó đến cọ trang điểm, và cuối cùng là biểu cảm gương mặt. 

Đừng suy nghĩ và làm mọi thứ cùng một lúc, nếu không, người mẫu rất dễ bị lạc khỏi bố cục mà họ đang cố gắng tạo ra. 

7. Tạo dáng với phấn phủ

tạo dáng với phấn phủ
Tạo dáng với phấn phủ. Nguồn: Shutterstock

Tạo dáng với phấn phủ cũng giống như với phấn má hồng, bởi vì có hai thứ cần được thế hiện cùng lúc — hộp phấn và bông phấn.

Các hộp phấn phủ thường đi kèm gương soi. Người mẫu cần tận dụng điều này để truyền tải cảm giác trang nhã thông qua sự tương tác ánh mắt với gương.

Chú ý cầm hộp phấn sao cho nó nằm trên các đỉnh đầu ngón tay. Người mẫu luôn luôn phải thể hiện sản phẩm rõ ràng một cách trực quan nhưng không quá cứng nhắc.

8. Tạo dáng với sản phẩm tạo khối

tạo dáng với sản phẩm tạo khối
Tạo dáng với sản phẩm tạo khối. Nguồn: Shutterstock

Để cho ra một bức ảnh quảng cáo mỹ phẩm đẹp với sản phẩm tạo khối, người mẫu cần biết sử dụng góc đặt tay kết hợp với góc mặt

Nghiêng nhẹ nhàng cây cọ tạo khối một góc 40 độ để tạo điểm xuyết cho bức ảnh.

9. Tạo dáng với kem chống nắng

tạo dáng chụp ảnh quảng cáo với kem chống nắng
Tạo dáng chụp ảnh quảng cáo với kem chống nắng. Nguồn: Shutterstock

Cái khó của việc tạo dáng với kem chống nắng là bạn phải thể hiện làm sao để người xem biết đó là kem chống nắng mà không cần nhìn vào sản phẩm. 

Nếu là một người mẫu nghiệp dư, bạn có thể tận dụng hình ảnh bao bì sản phẩm để truyền tải thông điệp. Tuy nhiên, để bức ảnh trở nên chuyên nghiệp hơn, bạn cần làm được điều mà tôi vừa nói đến.

Bức ảnh minh họa ở trên là cách bạn có thể tham khảo và làm theo trong mọi shoot hình quảng cáo kem chống nắng.

10. Tạo dáng với toner (nước hoa hồng)

tạo dáng với toner
Tạo dáng với toner. Nguồn: Shutterstock

Toner là sản phẩm vô cùng đơn giản để tạo dáng cùng, vì chức năng của nó không có gì đặc thù. Người mẫu chỉ cần thể hiện cảm xúc tươi tắn, đầy năng lượng

Và nhớ là hãy tương tác thật nhiều với sản phẩm, dù là bằng ánh mắt, chuyển động khuôn mặt hay bờ vai. 

Chuẩn bị gì trước khi chụp hình quảng cáo với mỹ phẩm?

 Đối với người mẫu

Đối với nhiếp ảnh gia

Lời kết

Trên đây là 10 cách tạo dáng chụp ảnh quảng cáo mỹ phẩm chuyên nghiệp nhất mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn. Dù bạn là người mẫu nghiệp dư hay nhiếp ảnh gia, biết được các kiểu tạo dáng trên sẽ giúp bạn xây dựng một bộ hình để đời cùng nhiều ý tưởng hay ho khác.

Nhắc đến ý tưởng, Kconcept tự hào là nơi đã mang lại nhiều dự án chụp ảnh chuyên nghiệp và độc nhất cho các doanh nghiệp và cá nhân trải dài khắp Việt Nam. 

Qua đó, Kconcept mong bạn sẽ là một mảnh ghép trong hành trình đầy sáng tạo này!

Vui lòng liên hệ chúng tôi qua địa chỉ email kconceptvn.com@gmail.com hoặc số điện thoại  (+84) 986 986 149

Cảm ơn bạn vì đã đọc bài viết này! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *